Download
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
   
anh.bmpbang.1.2.JPGfacebook.gif     youtube2f.png
Chat
Thứ Sáu, 29/09/23 22:53:10 (GMT+7)
Thông tin chuyên ngành
BS. Trọng Anh chuyển giao kỹ thuật nội soi khớp vai cho Bệnh viện hữu nghị Việt-Tiệp Hải phòng.

Bệnh viện hữu nghị Việt-Tiệp tiếp nhận kỹ thuật nội soi khớp điều trị tổn thương vùng vai

Kỹ thuật nội soi khớp điều trị tổn thương vùng vai là kỹ thuật mới được triển khai tại một số bệnh viện ở phía Nam. Tại phía Bắc, Bệnh viện hữu nghị Việt-Tiệp là đơn vị đầu tiên thực hiện kỹ thuật mới này. Kỹ thuật do bác sĩ Nguyễn Trọng Anh thuộc Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thành viên Hiệp hội nội soi khớp Bắc Mỹ, Hội nghiên cứu khớp vai châu Á trực tiếp chuyển giao và hướng dẫn các bác sỹ bệnh viện Việt-Tiệp thực hiện.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Anh trực tiếp phẫu thuật và hướng dẫn các bác sĩ kỹ thuật mới

Khớp vai là tâm vận động của cơ thể, do vậy dễ bị các tổn thương mang tính đặc thù như: rách chóp xoay, rách gân, rách viền sụn, viêm… dẫn tới hiện tượng đau vai, cứng khớp, mất chức năng vận động khớp vai. Nguyên nhân dẫn tới các tổn thương trên do vận động thể dục - thể thao, vận động không đúng cách, bị các tổn thương do tai nạn giao thông… Nội soi khớp vai giúp khảo sát rõ ràng các tổn thương khớp vai, hiểu biết  sâu hơn về cơ sinh học khớp vai, điều trị chọn lọc các cấu trúc thương tổn nhằm đạt kết quả tối ưu, giảm thiểu nguy cơ gây tổn thương thêm do mổ mở. Ưu điểm của kỹ thuật này giúp giảm đau sau mổ, giảm thời gian nằm viện và chi phí điều trị, ít biến chứng sau phẫu thuật và người bệnh sớm phục hồi sau mổ.

Với sự hỗ trợ của bác sĩ Nguyễn Trọng Anh, tới nay, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp đã tiến hành phẫu thuật nội soi cho 2 trường hợp bị rách sụn viền, trật khớp vai tái diễn và cứng khớp vận động.

Đức Hiếu

http://haiphong.gov.vn/Portal/Detail.aspx?Organization=SKHCN&MenuID=871&ContentID=41574

Số lượt truy cập
vistor counter
Các thông tin trong website BacSiAnh.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được sử dụng các thông tin này để tự chẩn đoán hoặc điều trị. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa cho từng trường hợp cụ thể. Vui lòng ghi rõ nguồn BacSiAnh.com khi trích dẫn hay sử dụng các nội dung từ website này.