Download
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
   
anh.bmpbang.1.2.JPGfacebook.gif     youtube2f.png
Chat
Thứ Tư, 01/12/21 02:03:41 (GMT+7)
Y học thường thức
Tật vẹo khuỷu tay

Câu hỏi: Cháu năm nay đã 18 tuổi khi mới 2 tuổi cháu bị gãy khớp khuỷu tay khiến bây giờ lớn lên tay cháu bị lệch giống như  cáng giá và cứ mỗi lần họat động mạnh và thời tiết lạnh tay cháu rất đau. Hiện tại cháu không thể chơi thể thao và hoạt động mạnh , Cháu đã đi rất nhiều nơi nhưng đều phải thất vọng trở về .Cháu muốn hỏi bác sĩ có cách nào giúp cháu không . Cháu rất mong sự giúp đỡ của bác sĩ
(nguyễn minh thành)

Tật khuỷu vẹo trong - vẹo ngoài

Trả lời:

Gãy xương vùng khủyu ở trẻ em thường là gãy trên 2 lồi cầu, lồi cầu xương cánh tay hoặc gãy đầu trên 2 xương cẳng tay. Các loại gãy xương này rất dễ lành, nhưng hay để lại di chứng vẹo trục tay hoặc mất chức năng nếu gãy xương băng qua sụn tăng trưởng của xương không được nắn chỉnh tốt. Di chứng thường gặp nhất là khủyu vẹo ngoài hoặc vẹo trong quá mức gây mất thẫm mỹ, đôi khi làm giảm chức năng tay và gây chèn ép thần kinh.

Để điều trị di chứng này, cần khám bác sĩ chuyên khoa chi trên để khám, chụp phim và chẩn đoán chính xác lọai và mức độ di chứng để lên kế hoạch phẫu thuật chỉnh hình. Thường là đục xương sửa lại trục, cố định xương bằng nẹp ốc, hoặc tái tạo dây chằng, kết hợp tập vật lý trị liệu. Kết quả thường tốt, sửa được trên 75-90% di chứng, thẫm mỹ hơn và tránh di chứng chèn ép thần kinh và mất chức năng.

 Phòng ngừa vẹo khuỷu: Tốt nhất là đến khám ngay bác sĩ hoặc bệnh viện chuyên khoa để chẩn đoán và xử trí tốt nhất chấn thương lúc mới bị để xương khớp lành tốt, ngay ngắn.

Chúc bạn sớm chữa lành.

Số lượt truy cập
vistor counter
Các thông tin trong website BacSiAnh.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được sử dụng các thông tin này để tự chẩn đoán hoặc điều trị. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa cho từng trường hợp cụ thể. Vui lòng ghi rõ nguồn BacSiAnh.com khi trích dẫn hay sử dụng các nội dung từ website này.