Download
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
   
anh.bmpbang.1.2.JPGfacebook.gif     youtube2f.png
Chat
Chủ Nhật, 23/01/22 09:36:56 (GMT+7)
Y học thường thức
image001.jpgChứng đau mỏi cơ bắp do quá tải
Vừa mới đây hàng loạt các tay vợt nổi tiếng như Rafael Nadal, Roger Federer…đã phải chấp nhận gác vợt thua cuộc sớm trong các giải Masters Series thuộc hệ thống ATP, với lý do mà theo Andy Roddick là: "Thậm chí hiện tại tôi còn nhấc tay không nổi chứ đừng nói là ra sân thi đấu. Lịch thi đấu cần phải điều chỉnh và cần thời gian để chúng tôi có thể hồi phục sức khỏe", hay theo tay vợt số 2 thế giới Rafael Nadal: "Lịch thi đấu thật ngu xuẩn, ba giải Masters Series trong vòng bốn tuần là quá nhiều. Người ta đang giết chết quần vợt..”
Chứng đau thắt lưng cơ năng
Không ai chơi tennis mà không trải qua một lần bị đau lưng. Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng như các tổn thương từ xương khớp cột sống, thoát vị đĩa đệm, rách cơ, bong gân dây chằng liên đốt sống…Bài viết này chỉ đề cập đến chứng đau lưng do bong gân và căng cơ ở vùng thắt lưng cấp tính, rất hay gặp ở người chơi tennis, mà sau khi bác sĩ khám, cho chụp X-Quang, MRI xong và kết luận rằng: không thấy tổn thương gì đặc hiệu-hay còn gọi là “đau thắt lưng cơ năng”.
13cotay16_thethaohcm_1209024769.jpgTennis: Phòng tránh chấn thương cổ tay ở người chơi tennis
Chấn thương cổ tay hay xảy ra ở các vận động viên chuyên nghiệp do sử dụng cổ tay thường xuyên thời gian dài, hay còn gọi là chấn thương do quá tải. Các chấn thương thường gặp: viêm gân là thường gặp nhất, kế đến là gãy xương mệt (stress fracture), bong gân, rách sụn. Các chấn thương này gây đau mạn tính vùng cổ tay và làm giảm phong độ của người chơi.
Chuột rút
Đây là tình trạng co rút cơ đột ngột gây đau khi đang vận động, kéo dài từ vài giây đến 15 phút, và rất thường gặp trong tennis và các môn thể thao khác làm giảm phong độ hoặc phải bỏ chơi giữa chừng.
14age002.jpgBong gân cổ chân
Bong gân cổ chân là một trong những chấn thương thường gặp nhất trong tennis, cầu lông, bóng đá…. Nhưng, một khi bị chấn thương, nhiều lúc chúng ta không biết xử trí đúng cách và tập phục hồi như thế nào cho nhanh trở lại bình thường.
 Về trang trước     Về đầu trang      Trang:  11 12 13 14 15 16 17 18 [19] 20  
Số lượt truy cập
vistor counter
Các thông tin trong website BacSiAnh.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được sử dụng các thông tin này để tự chẩn đoán hoặc điều trị. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa cho từng trường hợp cụ thể. Vui lòng ghi rõ nguồn BacSiAnh.com khi trích dẫn hay sử dụng các nội dung từ website này.